Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Thứ năm - 08/11/2018 21:29
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui


Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

Không chỉ được thư giãn, vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động đội, học sinh Trường Tiểu học Vũ Trung (Kiến Xương) còn được bổ trợ nhiều kiến thức giúp kết quả học tập tốt hơn. Với các em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
TH1

                                                         Liên đội Trường Tiểu học Vũ Trung (Kiến Xương) xây dựng văn hóa đọc cho học sinh.

Nghe tiếng trống trường điểm giờ ra chơi, hàng trăm học sinh Trường Tiểu học Vũ Trung ùa ra sân, các em lập thành từng nhóm: nhóm chơi kéo co, nhóm chơi nhảy dây, nhóm chơi trò ô ăn quan, nhóm chăm chú đọc sách dưới gốc cây ở thư viện xanh. 

Em Đặng Khánh Linh, lớp 4A chia sẻ: Đến trường, ngoài những lúc học tập nghiêm túc trên lớp, giờ ra chơi chúng em được cô giáo Tổng phụ trách đội tổ chức và hướng dẫn nhiều trò chơi dân gian rất thích thú. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, chúng em gần gũi, đoàn kết với nhau hơn và tạo ra tâm lý phấn khởi thi đua học tập.
 

TH2

                                                 Nhảy dân vũ cộng đồng được các em học sinh mong chờ nhất vào các tiết ngoại khóa.

Liên đội Trường Tiểu học Vũ Trung có 5 lớp nhi đồng và 8 chi đội với 415 học sinh. Theo từng năm học, từng tháng và từng tuần, Liên đội tổ chức một chủ đề, chủ điểm hoạt động khác nhau thu hút các em sinh hoạt. 

Vào dịp đầu năm học, Liên đội phát động và hướng dẫn các em tập múa hát chào mừng năm học mới; thi tìm hiểu về người phụ nữ Việt Nam; thi viết, làm báo tường, báo ảnh về chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam. Liên đội cũng phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã tổ chức kể chuyện về các anh hùng liệt sĩ, Bộ đội Cụ Hồ trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 

Sang học kỳ hai, Liên đội tập trung hướng dẫn các em xây dựng và thi các tiểu phẩm văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân; thi kể chuyện về Bác Hồ, học tập và làm theo lời Bác dạy; thi “Đôi bạn cùng tiến” để tổng kết phong trào giúp nhau học tập tiến bộ; tìm hiểu và thực hành bảo vệ môi trường nơi trường học, gia đình và cộng đồng... 

Cô giáo Đặng Thị Ngọc Lan, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Vũ Trung cho biết: Các hoạt động do Liên đội tổ chức đều nhằm tạo ra một môi trường học tập thân thiện, vui vẻ cho học sinh. Đặc biệt, qua các hoạt động vui chơi đã trang bị thêm cho các em kỹ năng sống, hình thành nhân cách và lý tưởng sống đẹp; bổ trợ và giúp các em liên hệ kiến thức trong sách vở với thực tiễn, góp phần học tập đạt kết quả tốt hơn. Cũng qua các phong trào, hoạt động, Liên đội nhà trường bồi dưỡng kết nạp đội, đoàn cho các em xuất sắc.

Hai trong những hoạt động do Liên đội tổ chức được các em học sinh mong chờ nhất trong các giờ ngoại khóa là tiết mục nhảy dân vũ cộng đồng và cuộc thi tiếng hát dân ca. Tham gia hoạt động tập thể này, các em không những được rèn luyện sức khỏe mà còn thỏa sức thể hiện khả năng biểu diễn, ca hát, múa của mình. Từ phong trào, Liên đội đã phát hiện và bồi dưỡng các tài năng, năng khiếu văn hóa nghệ thuật.

Với rất nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, Liên đội Trường Tiểu học Vũ Trung 6 năm liên tục (2012 - 2017) đạt danh hiệu liên đội xuất sắc cấp tỉnh; được Hội đồng Đội tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. 

Thầy giáo Đặng Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Thời gian qua, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cả về vật chất và tinh thần cho Liên đội hoạt động. Tất cả các phong trào, hoạt động của Liên đội thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh, góp phần tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Nguồn tin: Khắc Duẩn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
thu ngo vu trung
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây