HỘI LÀM VƯỜN XÃ VŨ TRUNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Thứ năm - 18/10/2018 22:16
HỘI LÀM VƯỜN XÃ VŨ TRUNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI
NHIỆM KỲ 2018 – 2023
Ngày 11 tháng 10 năm 2018 tại hội trường UBND xã Vũ Trung Hội làm vườn xã Vũ Trung long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đại hội được nghe đồng chí Nguyễn Doãn Hạo chủ tịch Hội làm vườn xã báo cáo kết quả nhiệm kỳ II và đề ra một số phương hướng nhiệm kỳ 2018 – 2023 :
         Năm năm qua bên cạnh những thuận lợi nhưng không ít những khó khăn, thời tiết diễn biến phức tạp, bão lụt sâu bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng xuất lúa. Xong với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp năng xuất lúa vẫn đạt 12à130 tạ/ha. Chăn nuôi gia súc gia cầm được giữ vững và phát triển, đã hoàn thành cơ bản những tiêu chí của nông thôn mới, cơ sở vật chất, đời sống dân sinh không ngừng được cải thiện, chất lượng cuộc sống tăng vệ sinh môi trường được đảm bảo, diện mạo nông thôn mới được thay đổi từng ngày.
         Hoạt động của hội viên hội làm vườn cũng góp phần không nhỏ cho phát triển kinh tế xã nhà có sự đan xen hỗ trợ tác động lẫn nhau, giữa chăn nuôi với trồng trọt, giữa trồng lúa với kinh tế vườn ao chuồng, giữa sản xuất với dịch vụ tiêu thụ sản phẩm, giữa dịch vụ giống thức ăn thú y với sản xuất hàng hóa thích ứng với cơ chế thị trường.
         Tiếp thu ứng dụng khoa học kỹ thuật, duy trì và tiếp tục phát triển các mô hình kinh tế, trang trại gia trại, chăn nuôi gia súc gia cầm. Các cơ sở ấp nở giống chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu cây trồng vật nuôi phát huy truyền thống thâm canh tăng năng xuất lúa.
         Nhìn chung tốc độ phát triển kinh tế trong những năm qua luôn có hướng phát triển bền vững sản lượng năm sau cao hơn năm trước, năng lực tổ chức quản lý có nhiều sáng tạo. Kỹ thuật nghiệp vụ được trao dồi kinh nghiệm, sản xuất được kế thừa dầy dạn từ đó khắc phục đáng kể tình hình thiên tai, dich bệnh bảo vệ mùa màng đặc biệt ít có những trường hợp người chăn nuôi phải điêu đứng thua lỗ thậm chí đóng cửa bỏ nghề trong cơn bão giá thực phẩm của 2 năm trước đây.
     Những đóng góp của cán bộ hội viên với phong trào hội và phong trào      “chung tay xây dựng nông thôn mới ”.
     1.Tuyệt đại bộ phận hội viên gương mẫu chấp hành chủ trương chính sách của đảng - pháp luật nhà nước quy định quy chế của địa phương, thực hiện quyề và nghĩa vụ công dân, hiến đất đóng góp ủng hộ kinh phí cho việc xây dựng nông thôn mới.
     2. Đề xuất góp ý với địa phương về chủ trương trồng cây xanh bóng mát một số khu vực công cộng như trường học, nhà văn hóa Đình Cả, đền thờ.
     3.Có hội viên là cán bộ đảng ủy, nhiều hội viên là cán bộ bí thư chi bộ, trưởng thôn với công việc bộn bề làm tốt công tác dân vận khéo, công tác xã hội hóa vẫn tích cực chăn nuôi, trồng lúa, ấp trứng, làm sinh vật cảnh vv… đã có phần tác động không nhỏ đối với hội viên và nông dân điển hình ông Tần, ông Thiện, ông Lập, ông Nghì, ông Xô, ông Vĩnh vv…
     4.Hội viên làm công tác vay vốn, thú y đã giúp hội viên được vay vốn kịp thời giúp hội viên chăn nuôi có hiệu quả như ông Kế, ông Kim, ông Bắc vv…
     5.Hội viên đồng thời là cán bộ khuyến học là nhà doanh nghiệp không chỉ nhiệt tình trong công việc mà còn là tấm gương về lòng nhân hậu bao dung, tặng quà tặng kinh phí cho các cháu học sinh nghèo vượt khó mỗi năm vài chục triệu đồng. Gần đây năm 2017-2018 các ông đã tặng và tiến cúng xây dựng đền thờ liệt sĩ trên 60 triệu đồng đó là các ông Đặng Xuân Tính, Đặng Triều, ông giáp, ông Sởn, ông Hạo, ông Nghì, ông Kế, anh Qúy vv…đã ủng hộ kinh phí cho quỹ hội và cây bóng mát cho đền, đình, trường, nhà văn hóa vv…
          Phương hướng nhiệm kỳ 2018 - 2023
        Trong nhiệm kỳ tới hoạt động của hội bên cạnh những thuận lợi, về chủ trương chính sách cởi mở xong sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn do sự cạnh tranh của cơ chế thị trường thách thức của cuộc cách mạng 4.0, chính phủ sẽ có thắt chặt hơn kỷ cương trong chăn nuôi, an toàn và môi trường.
          Những nhiệm vụ chủ yếu đó là:
        1.Tăng cường hơn nữa công tác xây dựng hội ngày càng vững mạnh bằng việc không ngừng đổi mới phương thức hoạt động sinh hoạt hội và các chi hội.
       2.Tích cực tuyên truyền hội viên và nông dân áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ cao, thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi hữu cơ đảm bảo thực phẩm an toàn, quan tâm giữ gìn vệ sinh môi trường.
        3.Tiếp tục duy trì giữ vững những mô hình đã, đang phát triển du nhập những người, những sản phẩm phù hợp để sản xuất.
       4.Chủ động phối kết hợp hoạt động với các tổ chức kinh tế, hội nông dân HTX dịch vụ nông nghiệp để có sự chuyển giao thông tin kỹ thuật và liên kết tiêu thụ sản phẩm giữa các hộ với nhau, các hộ với doanh nghiệp và HTX tạo chuỗi giá trị bền vững.
       5.Tiếp tục chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi khai thác tốt tiềm năng đất đai kinh tế vườn, chọn những giống cây con có giá trị kinh tế cao, đầu tư thâm canh tăng năng suất để sản phẩm sản xuất ra giá cả phải hợp lý có sức cạnh tranh.
       6.Nhanh nhạy bám sát thị trường mở rộng hình thức dịch vụ lưu thông hàng hóa.
       7.Làm tốt công tác tổng kết hàng năm, kịp thời động viên khen thưởng những nhân tố hội viên xuất sắc để động viên và phát triển phong trào.
      8.Kêu gọi các nhà hảo tâm nhà doanh nghiệp và hội viên tích cực ủng hộ kinh phí, đóng hội phí hàng năm để có sự gắn kết giữa hội viên với hội viên.
       9.Duy trì tốt công tác nghĩa tình, kịp thời thăm hỏi động viên hội viên ốm đau, mừng thọ, tứ thân phụ mẫu, chồng hoặc vợ hội viên qua đời.
       10.Toàn hội thi đua lao động sản xuất chấp hành tốt chủ trương chính sách của địa phương, gương mẫu đi đầu trong việc hoàn thiện những tiêu chí nông thôn mới, tham gia đóng góp xây dựng công trình phúc lợi và ủng hộ quỹ người nghèo.
* Một số chỉ tiêu phấn đấu.
1. Trong nhiệm kỳ tới kết nạp 5 đến 7 hội viên mới.
2. 100% nộp hội phí 20.000đ / hội viên.
3. Tổ chức được từ 1 đén 2 buổi tập huấn hoặc nghe thông tin kinh tế.
4. Tổ chức thăm quan mô hình từ 2 đến 3 đợt / năm.
5. 100% hội viên chăn nuôi sản xuất được tu bổ chuồng trại, quy hoạch mảnh vườn đầu tư thâm canh tăng năng xuất.
Đại hội đã bầu ra ban chấp hành hội làm vườn xã Vũ Trung nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 10 ông bà và bầu ông Nguyễn Doãn Hạo tái cử chủ tịch Hội làm vườn xã Vũ Trung nhiệm kỳ 2018 - 2023. Với tinh thần làm việc khẩn chương, nghiêm túc Đại hội hội làm vườn xã vũ Trung đã thành công tốt đẹp thể hiện ý trí nguyện vọng của hội viên và theo đúng kế hoach đề ra.
 
                                                  MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI HỘI LÀM VƯỜN XÃ VŨ TRUNG NHIỆM KỲ 2018 - 2023
Phương
PB ( X)
                                     Đồng chí Ngô Văn Xuân - Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBNd xã phát biểu chỉ đạo
PB Tỉnh
                                                           Đồng chí chủ tịch Hội nông dân tỉnh- CT Hội làm vườn tỉnh phát biểu chỉ đạo
C HẠo
Ông Tính

Nguồn tin: Hội làm vườn xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
thu ngo vu trung
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây